Ford tăng trưởng mạnh nhưng doanh số Fiesta và Focus vẩn khiêm tốn

(VnMedia)- Ford Việt Nam vừa công bố đạt kế quả bán hàng tháng 5 tốt nhất từ trước tới nay, trong đó xe bán tải Ranger vươn lên bán chạy thứ 2 toàn thị trường. Tuy nhiên 2 mẫu xe toàn cầu Fiesta và Focus vẫn nằm ngoài đà tăng trưởng phi mã này.

+ http://ford-saigon.vn/ford-focus

xe ford focus (3)

Theo công bố sáng 9/6 của Ford Việt Nam, trong tháng 5 vừa qua, công ty này bán ra .1747 chiếc, tăng 87% so với cùng kỳ và là tháng 5 tốt nhất trong suốt 20 năm có mặt tại Việt Nam. Kỷ lục này đã giúp Ford đạt doanh số 5 tháng là 7.335 chiếc, tăng 71% so với cùng kỳ, là một trong những thương hiệu ô tô có mức tăng cao nhất thị trường Việt Nam năm nay.

+ http://ford-saigon.vn/ford-ranger

xe ford focus (2)

Không có bất ngờ nào khi Ranger tiếp tục chiếm tới gần 1 nửa doanh số bán của Ford và hơn 1 nửa trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Tuy nhiên với doanh số ấn tượng 818 chiếc bán ra, tăng 166% so với cùng kỳ năm ngoái, Ranger còn leo lên vị trí thứ 2 trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam, vượt qua hàng loạt các mẫu xe Toyota vốn thường thống trị ở top 5. Tính chung 5 tháng, doanh số Ranger cũng tăng tới 105% so với cùng kỳ, đạt 2.764 chiếc.

fiesta 4D-ngoaithat

Transit tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 của xe Ford và đứng đầu trong phân khúc minibus với 451 chiếc, tăng 43% so với cùng kỳ. Cộng dồn 5 tháng, doanh số bán mẫu xe này đạt 1.962 chiếc, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2014.

Như thường lệ, mẫu xe SUV cỡ nhỏ EcoSport duy trì sức hút ổn định ở mức doanh số khoảng 300 chiếc mỗi tháng, với con số tháng 5 là 289 chiếc, 5 tháng đạt 1.446 chiếc. Mẫu xe ở cuối chu kỳ của sản phẩm là Everest có doanh số 107 chiếc tháng 5 và 666 chiếc trong 5 tháng đầu năm. Sau Ranger mới ra mắt trong năm nay, dự kiến 2016, mẫu Everest hoàn toàn mới sẽ được đưa về Việt Nam.

Tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp, các mẫu xe toàn cầu theo chiến lược one Ford là Fiesta và Focus không được đề cập trong báo cáo do doanh số vẫn ở mức khiêm tốn, trái ngược với sự bùng nổ ở các vị trí hàng đầu phân khúc trên thị trường toàn cầu.

Quỳnh Trang, http://portal.vnmedia.vn

Comments
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *