Ford tăng trưởng mạnh nhưng doanh số Fiesta và Focus vẩn khiêm tốn

(VnMedia)- Ford Việt Nam vừa công bố đạt kế quả bán hàng tháng 5 tốt nhất từ trước tới nay, trong đó xe bán tải Ranger vươn lên bán chạy thứ 2 toàn thị trường. Tuy nhiên 2 mẫu xe toàn cầu Fiesta và Focus vẫn nằm ngoài đà tăng trưởng phi mã này.

+ http://ford-saigon.vn/ford-focus

xe ford focus (3)

Theo công bố sáng 9/6 của Ford Việt Nam, trong tháng 5 vừa qua, công ty này bán ra .1747 chiếc, tăng 87% so với cùng kỳ và là tháng 5 tốt nhất trong suốt 20 năm có mặt tại Việt Nam. Kỷ lục này đã giúp Ford đạt doanh số 5 tháng là 7.335 chiếc, tăng 71% so với cùng kỳ, là một trong những thương hiệu ô tô có mức tăng cao nhất thị trường Việt Nam năm nay.

+ http://ford-saigon.vn/ford-ranger

xe ford focus (2)

Không có bất ngờ nào khi Ranger tiếp tục chiếm tới gần 1 nửa doanh số bán của Ford và hơn 1 nửa trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Tuy nhiên với doanh số ấn tượng 818 chiếc bán ra, tăng 166% so với cùng kỳ năm ngoái, Ranger còn leo lên vị trí thứ 2 trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam, vượt qua hàng loạt các mẫu xe Toyota vốn thường thống trị ở top 5. Tính chung 5 tháng, doanh số Ranger cũng tăng tới 105% so với cùng kỳ, đạt 2.764 chiếc.

fiesta 4D-ngoaithat

Transit tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 của xe Ford và đứng đầu trong phân khúc minibus với 451 chiếc, tăng 43% so với cùng kỳ. Cộng dồn 5 tháng, doanh số bán mẫu xe này đạt 1.962 chiếc, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2014.

Như thường lệ, mẫu xe SUV cỡ nhỏ EcoSport duy trì sức hút ổn định ở mức doanh số khoảng 300 chiếc mỗi tháng, với con số tháng 5 là 289 chiếc, 5 tháng đạt 1.446 chiếc. Mẫu xe ở cuối chu kỳ của sản phẩm là Everest có doanh số 107 chiếc tháng 5 và 666 chiếc trong 5 tháng đầu năm. Sau Ranger mới ra mắt trong năm nay, dự kiến 2016, mẫu Everest hoàn toàn mới sẽ được đưa về Việt Nam.

Tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp, các mẫu xe toàn cầu theo chiến lược one Ford là Fiesta và Focus không được đề cập trong báo cáo do doanh số vẫn ở mức khiêm tốn, trái ngược với sự bùng nổ ở các vị trí hàng đầu phân khúc trên thị trường toàn cầu.

Quỳnh Trang, http://portal.vnmedia.vn

Comments
Ford tăng trưởng mạnh nhưng doanh số Fiesta và Focus vẩn khiêm tốn
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *