FORD chuyển hướng tập trung từ xe con sang SUV và bán tải

Dân trí CEO Mark Fields của Ford đã thừa nhận rằng để đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường, công ty đang chuyển hướng tập trung từ xe con sang SUV và bán tải. Cùng với việc xác nhận thông tin Ford sẽ không còn sản xuất xe con tại Mỹ từ năm 2018, ông Fields cũng cho biết công ty sẽ thôi cố gắng lôi kéo khách hàng mua xe con, mà thay vào đó, tập trung vào các phân khúc thị trường khác.

FORD chuyển hướng tập trung từ xe con sang SUV và bán tải

“Bạn chỉ có thể cố thuyết phục, lôi kéo đến vậy để khách hàng mua xe con. Chúng tôi sẽ tập trung vào một số phân khúc thị trường mà khách hàng đang chuyển hướng đến, dù là SUV hay bán tải, chúng tôi cũng sẽ làm tốt”, ông cho biết.

FORD chuyển hướng tập trung từ xe con sang SUV và bán tải

Mặc dù Ford sẽ không sản xuất xe con tại nhà máy lắp ráp Michigan (Mỹ) từ sau năm 2018, nhưng một số nguồn tin cho biết nhà máy này sẽ không bị đóng cửa, mà sẽ được thay đổi để lắp xe bán tải Ranger mới và Bronco thế hệ mới.

Từ đầu năm đến nay, xe con chiếm 28% tổng doanh số của Ford tại Mỹ, giảm mạnh so với tỷ lệ 37% của năm 2006. Tuy nhiên, ông Fields cho biết Ford sẽ không bỏ hẳn kinh doanh xe con vì cần có danh mục sản phẩm đầy đủ.

“Bạn không bao giờ biết trước nhu cầu khách hàng sẽ thay đổi thế nào. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi rằng tại sao không bỏ luôn xe con. Vấn đề quan trọng là chúng tôi phải có danh mục sản phẩm đầy đủ các loại xe, vì bạn không thể đoán trước nền kinh tế, các quy định, thị hiếu… sẽ thay đổi thế nào; và chúng tôi muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ giữ cho danh mục sản phẩm xe con luôn mới”, ông cho biết.

>>>http://ford-saigon.vn/tag/ford-ranger

Nhật Minh

Theo Automotive News, http://dantri.com.vn/

Comments
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *